ราคาอิฐมวลเบา คิวคอน Q-CON หน้าโรงงาน ขนาด 7.5 ซม. วันนี้

ราคาวันนี้ 11 พ.ค.61

*พิเศษ * ตอนนี้ มีอิฐมวลเบา ตราเพชร ตราไทคอน ตรา TPI ราคาถูก เพื่อเสนอเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า

อิฐมวลเบา คิวคอน เกรดเอ 7.5ซม. ราคาพิเศษสุดๆ หน้าโรงงานโปรดติดต่อฝ่ายขาย

Q-CON ราคาถูก อิฐมวลเบา

พร้อมสั่งซื้อ ปูนก่ออิฐมวลเบา ปูนฉาบอิฐมวลเบา ราคาพิเศษ!

ปูนเสือมอร์ต้า ก่ออิฐมวลเบา 133.75 บาท/ถุง (หน้า รง.แก่งคอย)

ปูนเสือมอร์ต้า ฉาบอิฐมวลเบา 69.60 บาท/ถุง (หน้า รง.แก่งคอย)

อิฐมวลเบา "คิวคอน" ผลิตจากคอนกรีตมวลเบาอบไอน้ำ จึงมีคุณสมบัติเหนือกว่าอิฐทั่วๆไป ในด้านความแข็งแรง มีคุณสมบัติ กันความร้อน กันเสียง และกันไฟ เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับมาตรฐาน มอก. ตามชั้นคุณภาพ G2 และ G4 สามารถก่อสร้างได้รวดเร็ว สามารถนำไปใช้ได้ทั้งผนังภายใน และภายนอก มีประโยชน์ต่อการรับน้ำหนักโครงสร้างอาคาร เพราะอิฐมวลเบามีน้ำหนักเบากว่าอิฐประเภทอื่นจึงทำให้ช่วยประหยัดงานโครงสร้างไปได้ โดยเฉพาะโครงการขนาดใหญ่ที่มีการกันใช้ผนังจำนวนมาก นอกจากนี้ วัสดุที่ผลิตเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและระบบผนัง เพื่องาน LEED

อิฐมวลเบา Q-CON คิวคอน เหมาะสำหรับใช้ก่อผนังทั้งภายในและภายนอก ใช้ได้ทั้งผนังรับน้ำหนัก และผนังปกติ มีคุณสมบัติพิเศษ "กันเสียง กันร้อน กันไฟ" ช่วยให้บ้านของคุณแข็งแรง ปลอดภัย และมีอายุการใช้งานยาวนาน

  • ประหยัดพลังงาน กันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญ 4-8 เท่า จึงช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากขนาดเครื่องปรับอากาศที่เล็กลง และช่วยลดค่าไฟได้
  • กันเสียง และดูดซับเสียงได้ดี สามารถช่วยลดทอนความดังของเสียงจากภายนอกอาคาร และภายในระหว่างห้องได้เป็นอย่างดี
  • ทนไฟนานกว่า 4 ชั่วโมง สามารถกันไฟได้นานกว่าผนังอิฐมอญ 2-4 เท่า

ประหยัดพลังงาน

กันความร้อนได้ดีกว่าอิฐมอญถึง 4-8 เท่า จึงช่วยลดการถ่ายเทความร้อนจากภายนอกสู่ภายในอาคารได้ ช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายจากเครื่องปรับอากาศที่เล็กลงและลดค่าไฟฟ้าได้ถึง 30%

น้ำหนักเบา

น้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ 2-3เท่า และเบากว่าคอนกรีต 4-5 เท่า ส่งผลให้ประหยัดค่าก่อสร้างอาคารและเสาเข็มลงได้อย่างมาก แต่อาคารยังคงมีความแข็งแรงเท่าเดิม

มิติเที่ยงตรง

มิติเที่ยงตรงแน่นอน ได้ชิ้นงานที่เรียบ สวยงาม

ใช้งานง่าย

มีขนาดใหญ่ แต่น้ำหนักเบา ขนย้ายได้สะดวก ทำให้งานเสร็จเร็วกว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า เร่งรัดงานให้เสร็จได้อย่างเป็นระบบ

ทนไฟนานกว่า 4 ชม.

ทนทานต่อเพลิงไหม้ที่อุณหภูมิสูงได้เป็นอย่างดี สามารถกันไฟได้นานกว่าผนังอิฐมอญ 2-4 เท่า

กันเสียงและดูดซับเสียงได้ดี

กันเสียงได้ดีกว่าผนังอิฐมอญ สามารถช่วยลดทอนความดังของเสียงจากภายนอกอาคารและภายในระหว่างห้องได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติพิเศษของคอนกรีตมวลเบา คิวคอน Q-CON (Technical and Workability Advantages of Q-CON)

ด้วยเทคโนโลยีในการผลิตขั้นสูงของ Q-CON ทำให้ได้ผลิตภัณฑ์คอนกรีตมวลเบาที่มีคุณสมบัติพิเศษเฉพาะตัว มีฟองอากาศขนาดเล็กกระจายอยู่อย่างสม่ำเสมอในเนื้อวัสดุ หรือเป็นลักษณะรูพรุนไม่ต่อเนื่อง Unconnecting Voids และผ่านการอบไอน้ำภายใต้อุณหภูมิความดันที่เหมาะสม ทำให้ได้วัสดุที่มีน้ำหนักเบาแต่แข็งแกร่ง ตามมาตรฐาน มอก. 1505-2541 และยังมีคุณสมบัติเด่นที่สำคัญอีกหลายประการ ซึ่งหาได้ยากจากวัสดุชิ้นอื่นดังนี้

1. น้ำหนักเบา-ก้อนตันไม่มีรูกลวง (Solid, but Light-Weight)

ชั้นคุณภาพ 2 ชนิด 0.5 ความหนาแน่นแห้งของคอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าประมาณ 500 กก./ตร.ม. จึงมีน้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า และเบากว่าคอนกรีต 4-5 เท่า ทำให้สามารถลดน้ำหนักของผนังในการคำนวนโครงสร้างลงเหลือเพียงประมาณครึ่งหนึ่งจาก 180กก./ตร.ม. กรณีอิฐมอญเหลือเพียง 90-105 กก./ตร.ม. เท่านั้น จึงประหยัดค่าก่อสร้างอาคารและเสาเข็มลงได้มาก ในขณะที่โครงสร้างยังมีความแข็งแรงเท่าเดิม ชั้นคุณภาพ 4 ชนิด 0.7 ความหนาแน่นแห้งของคอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าประมาณ 700 กก./ตร.ม. จึงมีน้ำหนักเบากว่าอิฐมอญ 2-3 เท่า และเบากว่าคอนกรีต 3-4 เท่า ลดน้ำหนักเหลือเพียง 100-120 กก./ตร.ม.

2. ค่ารับกำลังอัดสูง (High Compressive Strength)

ถึงแม้จะมีน้ำหนักเบา และมีฟองอากาศจำนวนมากภายในก้อน แต่คอนกรีตมวลเบา Q-CON สามารถรับแรงอัดได้โดยเฉลี่ยถึง 25 กก./ตร.ซม. สูงกว่าอิฐมอญและอิฐบล็อค ทั้งนี้ คอนกรีตมวลเบา Q-CON สามารถผลิตค่ารับกำลังอัดได้ตามความต้องการใช้งาน ได้แก่ ชั้นคุณภาพ 2 ชนิด 0.5 มีค่ารับกำลังอัดไม่น้อยกว่า 20 ksc. สำหรับก่อผนังทั่วไป ชั้นคุณภาพ 4 ชนิด 0.7 มีค่ารับกำลังอัดไม่น้อยกว่า 40 ksc. สำหรับผนังรับน้ำหนัก แผ่นพื้น แผ่นผนัง และคานทับสำเร็จรูปหากพิจารณาง่ายๆ คอนกรีตมวลเบา Q-CON ขนาด 20x60x10ซม. จะรับน้ำหนักกดได้ถึง 15 ตันขึ้นไป ทำให้ผนังคอนกรีตมวลเบา Q-CON มีความเหมาะสมในการก่อสร้างทั้งผนังโดยทั่วไปที่เป็นผนังไม่รับน้ำหนัก (Non-Load Bearing Wall) ในระบบโครงสร้างเสาคาน และผนังรับน้ำหนัก (Load Bearing Wall) ไม่มีเสาคานได้เป็นอย่างดี

3. กันไฟนานกว่า 4 ชม. (Ideal Protection Against Fire)

คอนกรีตมวลเบา Q-CON มีคุณสมบัติไม่ติดไฟและทนทานต่อเพลิงไหม้ที่อุณหภูมิสูงได้อย่างดีเลิศ จากผลการทดสอบของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามมาตรฐาน British Standard: BS 476 ผนังคอนกรีตมวลเบาที่ความหนา 7.5ซม. สามารถกันไฟที่อุณหภูมิสูงถึง 1100 องศา ได้นานกว่า 4 ชม. โดยผนังยังคงแข็งแรงไม่แตก้าว ในขณะที่ผนังด้านตรงข้ามมีอุณหภูมิเพียง 100 องศาเท่านั้น ซึ่งยังไม่ถึงจุดสันดาป ทำให้ไฟไม่ลุกลากไปห้องข้างเคียง ขณะที่อิฐมอญ หรืออิฐบล็อกสามารถกันไฟได้เพียง 1-2 ชม.เท่านั้น

4. เป็นฉนวนกันความร้อน (The Best Thermal insulation Properties of any Solid Building Material)

ฟองอากาศที่กระจายอยู่ในเนื้อวัสดุ จะช่วยลดทอนปริมาณความร้อนที่ส่งผ่านผนังจากภายนอกเข้าสู่ภายในได้เป็นอย่างดี คอนกรีตมวลเบา Q-CON จึงมีคุณสมบัติเป็นฉนวนกันความร้อนที่ดี มีค่าการนำความร้อน (Thermal Conductivity) ดังนี้ ชั้นคุณภาพ 2 ชนิด 0.5 ค่า K ที่ประมาณ 0.099 W/ m.K ชั้นคุณภาพ 4 ชนิด 0.7 ค่า K ที่ประมาณ 0.115 W/ m.K คอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าการนำความร้อนต่ำกว่าอิฐมอญและคอนกรีตทั่วไปถึง 8-10 เท่า หรือพูดได้ว่าผนังคอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าความต้านทานความร้อน (Thermal Resistivity, R) สูง และยังไม่สะสมความร้อนเอาไว้ในตัวเอง อาคารที่สร้างด้วยคอนกรีตมวลเบา Q-CON จะมีอุณหภูมิภายในห้องค่อนข้างคงที่ เย็นสบายกว่าในหน้าร้อน และอุ่นกว่าในหน้าหนาว จึงช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายโดยไม่ต้องติดตั้งฉนวนกันความร้อนอื่นเพิ่มเติม สำหรับผนังภายนอกหรือใต้หลังคา สามารถลดขนาดของเครื่องปรับอากาศให้เล็กลง และจากการทดสอบของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พบว่าสามารถ ประหยัดค่าไฟฟ้าได้กว่า 30% ขึ้นไป

5. เป็นฉนวนกันเสียง (Good acoustical insulation)

คอนกรีตมวลเบา Q-CON สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการป้องกันเสียงได้หลายรูปแบบ โดยอาจวัดในรูปของค่าอัตราการป้องกันเสียง STC: Sound Transmission Class-Ratings ซึ่งเป็นค่าที่ใช้วัดคุณสมบัติของวัสดุในการลดทอนความดังของเสียงที่ส่งผ่านเนื้อวัสดุน้ำ (Transmission Loss) ในรูปของความเข้มของเสียง มีหน่วยเป็นเดซิเบล Decibels ในช่วงความถี่ระหว่าง 100Hz ถึง 5 kHz จากการทดสอบผนังที่ความหนา 10ซม. ฉาบปูน 2 ด้าน ด้านละ 1ซม. จะมีค่า STC = 42 หมายถึงสามาถลดทอนความดังของเสียงส่งผ่าน จากด้านหนึ่งไปยังด้านตรงข้ามได้ 42 เดซิเบล ซึ่งให้ค่าดีกว่าอิฐมอญที่สามารถกันได้ประมาณ 32-36 เดซิเบลเท่านั้น

6. ใช้งานง่าย-รวดเร็ว อย่างเป็นระบบ (Easy to Work with)

คอนกรีตมวลเบา Q-CON ขนาดมาตรฐาน 1 ก้อน มีพื้นที่เท่ากับการก่ออิฐมอญถึง 18 ก้อน ดังนั้น การก่อผนังจึงสามารถทำได้รวดเร็วมากกว่า และก้อนมีน้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้สะดวก เหมาะมือ หน้าสัมผัสราบเรียบโดยตลอด ทำให้สามารถก่อยึดประสานระหว่างก้อนด้วยปูนก่อ Q-CON ที่มีความหนาเพียง 2-3 มม. เท่านั้น ปูนก่อ 1 ถุง หนัก 50กก. สามารถก่อผนังหนา 7.5ซม. ได้ถึง 33 ตร.ม. และผนังหนา 10 ซม. ก่อได้พื้นที่ 25 ตร.ม. ประหยัดเวลาในการผสม และจากการที่ผิวเรียบสม่ำเสมออยู่แล้ว จึงสามารถฉาบปูนด้วยความหนา 5-10มม. เท่านั้น ทำให้ประหยัดต้นทุนและแรงงาน ** ผนังหนา 10ซม. ทั่วไป ช่างก่อสามารถฝึกจนชำนาญได้ในเวลาเพียงไม่กี่วัน จะก่อพื้นที่ผนังได้ถึง 15-25 ตร.ม./วัน สามารถทำการก่อได้ต่อเนื่องและจบในวันเดียวโดยไม่ต้องหล่อเสาเอ็นทับหลัง เพียงแต่ใช้คานสำเร็จรูป (Lintel) วางไว้เหนือช่องเปิดประตูหรือหน้าต่างเท่านั้น

7. ซึมน้ำช้ากว่า ไม่เปื่อยยุ่ย (Slow Water Absorption)

การดูดซึมน้ำของคอนกรีตมวลเบา Q-CON จะซึมน้ำน้อยกว่าวัสดุก่อสร้างอื่น โดยน้ำจะซึมอยู่รอบผิวก้อนที่สัมผัสน้ำเท่านั้น ผลการทดสอบเมื่อแช่น้ำทิ้งไว้ 24 ชม. จะได้ค่าอัตราการดูดกลืนน้ำเพียงประมาณ 37.2% โดยปริมาตรของก้อนตัวอย่างเท่านั้น ในขณะที่วัสดุก่อสร้างชนิดอื่น เช่น อิฐมอญ อิฐบล็อค น้ำจะซึมทั่วทั้งก้อน ภายในระยะเวลาไม่กี่นาที สามารถนำคอนกรีตมวลเบา Q-CON ไปใช้ในงานทำผนังห้องน้ำและผนังภายนอกอาคารได้อย่างดี โดยไม่ต้องกลัวปัญหารั่วซึม และถึงแม้ตัวก้อนคอนกรีตมวลเบา Q-CON จะเปียกน้ำ เนื้อวัสดุก็ไม่เปื่อยยุ่ยหรือเสียรูปทรงแต่อย่างใด สามารถนำไปใช้ได้ตามปกติ และเมื่อปล่อยไว้ในสภาวะปกติ น้ำก็จะระเหยแห้งไปเอง อย่างไรก็ตามสำหรับผนังภายนอก ควรทำการฉาบผิวหรือตกแต่งพื้นผิวแบบต่างๆ เพื่อความทนทานต่อสภาวะอากาศและความสวยงาม

8. ยืดหดตัวน้อยมาก (Low Drying Shrinkage)

การเปลี่ยนแปลงขนาดจากการยืดหรือหดตัวของเนื้อวัสดุคอนกรีตมวลเบา Q-CON เมื่อแห้งลงมีค่าต่ำมาก เพียง 0.2 มิลลิเมตรต่อความยาว 1 เมตร ซึ่งน้อยกว่าค่าวัสดุอื่น 4-9เท่า ส่งผลให้ผนังไม่มีรอยร้าวเกิดขึ้นที่ผิว ถึงแม้จะโดนความร้อน ความชื้น หรือน้ำซึม อีกทั้งค่าสัมประสิทธิ์การขยายตัวเนื่องจากความร้อนของคอนกรีตมวลเบา Q-CON มีค่าต่ำก่าคอนกรีตทั่วไปมาก ผลงานที่ได้จึงสวยงาม ทนทาน ไม่แตกร้าว

9. ไม่เป็นพิษเป็นภัย (Non-Toxic)

คอนกรีตมวลเบา Q-CON มีสภาพเป็นด่างอ่อนๆ (pH 9.0-10.5) เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์คอนกรีตอื่น ไม่เป็นพิษเป็นภัยต่อผู้ใช้ หรือผู้สัมผัสจับต้อง ไมว่าเวลาผ่านไปนานเท่าไร ไม่มีกลิ่นรบกวน หนู หรือแมลงไม่กัดแทะ และยังทนต่อสภาวะต่างๆทางเคมี เช่น คาร์บอนไดออกไซด์ ซัลเฟต คลอไรด์ และกรดต่างๆ มีจุดหลอมละลายสูง เช่นเดียวกับวัสดุทำจากปูนซีเมนต์ทั่วไปประมาณ 1600 องศา ใช้พลังในการผลิตต่ำ วัสดุระหว่างการผลิตสามารถนำกลับมาใช้ได้ใหม่ Recycle ไม่สร้างมลภาวะ

เทคนิคอื่นๆในการก่อ ควรใช้ปูนทรายยาแนวหนาเพียง 3-5มม. แต่ปูนและทรายหรือปูนฉาบ ควรผสมน้ำยาหน่วงตัวด้วย เพราะบล็อกมวลเบาจะดูดน้ำจากปูนทรายหรือปูนฉาบ ทำให้ปูนทั่วไปแห้งเร็วมาก แต่ข้อดีคือปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ปูนฉาบสำเร็จรูปสำหรับอิฐมวลเบา ช่วยทำให้ฉาบได้ทันที ไม่ต้องเสียเวลารอคอย การยึดเกาะดี ไม่แตกร้าวง่าย

การฉาบผนัง สามารถฉาบได้บางเพียง 10ซม. ถ้าฉาบโดยปูนทรายทั่วไปควรแบ่งเป็นสองครั้ง โดยให้ฉาบครั้งแรกเพียงบางๆ ประมาณ 5มม. ให้ทั่วบริเวณก่อน จากนั้นทิ้งข้ามวันให้แห้งสนิทก่อน จึงค่อยทำการฉาบครั้งที่สอง (ควรทิ้งช่วงไม่ต่ำกว่า 1วัน) ซึ่งก็จะทำให้งานฉาบง่ายขึ้น แต่ถ้าเป็นปูนฉาบสำเร็จรูปสำหรับอิฐมวลเบา สามารถฉาบได้เที่ยวเดียวเลย

ความยาวสูงสุดของผนังโดยไม่ต้องมีเสาเอ็น/ทับหลัง คสล.(เมตร)

ความสูง (เมตร) ความหนา คอนกรีตมวลเบา Q-CON (เซนติเมตร)
7.5 10.0 12.5 15.0 17.5 20.0
2.5 4.2 6.3 8.0 10.0 10.8 10.8
2.75 3.7 6.0 7.2 9.6 10.8 10.8
3 3.4 5.7 6.6 8.2 10.0 10.8
3.25 3.0 4.9 6.2 7.6 9.0 10.8
3.5 2.0 4.5 5.4 7.1 8.0 10.8
3.75 - 3.8 4.8 6.4 7.0 10.8
4 - 3.0 3.8 5.5 6.0 10.0
4.5 - 1.5 2.5 4.0 5.5 9.0
5 - - 1.8 3.2 5.0 7.5
5.5 - - - 2.5 4.0 6.0
6 - - - 1.5 3.0 5.0
ราคาอิฐมวลเบา คิวคอน Q-CON qcon วันนี้
อิฐมวลเบา (มาตรฐาน 20x60ซม.) นน.ต่อก้อน (กก.) ปี 2558 ปี 2559
30 ม.ค. 5 มี.ค. 18 มี.ค. 21 ส.ค. 7 ม.ค. 27ม.ค. 5 เม.ย. 12 ก.ค. 1 ส.ค. 23 ส.ค.
อีซี่ 7ซม. 13.11 13.11 13.11
อีซี่ 7.5ซม.
คิวคอน Q-CON 7.5ซม. 6.20 15.50 15.50 15.- 14.25 14.25 14.45 14.25 15.30 16.53 15.85
คิวคอน Q-CON 10ซม. 8.20
คิวคอน Q-CON 12.5ซม. 10.20
คิวคอน Q-CON 15ซม. 11.60
คิวคอน Q-CON 17.5ซม. 13.40
คิวคอน Q-CON 20ซม. 15.20
คิวคอน Q-CON 25ซม. 19.00
คิวคอน Q-CON 7.5 เกรด B 12.50 11.75 11.50 11.50 11.50 11.50 11.50
ปี 2555 ปี 2556 ปี 2557
อิฐมวล เบา คิวคอนqcon นน.ต่อก้อน (กก.) 1 เม.ย. - 1 ต.ค. 1 ต.ค. 16 ต.ค. 15 พ.ย. 29 พ.ย. 29 ม.ค. 7 มี.ค. 2 มิ.ย. 5 มิ.ย. 8 ก.ค. 26 ส.ค. 8 ก.ย. 1 ก.พ. 23 ก.พ. 21 เม.ย. 30 ก.ค. 7 ส.ค. 12 ก.ย.
7 .5 ซม. (ครึ่งก้อน 20x30ซม.) 3.10 7.75 (ประหยัด 12.5%) 7.75 (ประหยัด 16%) 7.75 (ประหยัด 16%) 7.75 (ประหยัด 16%) โรงงานไม่ผลิตแล้ว
7.5 ซม. (มาตรฐาน 20x60ซม.) 6.20 22.33 18.95 22.33 17.75 22.33 17.75 17.45 17.45 18.10 18.10 18.75 20.10 20.- (โควต้า 8,000 ก้อนเท่านั้น) 17.75 17.25 16.75 16.50 15.95
10 ซม. 8.20 25.37 25.37 25.37 25.37 25.37 25.37 28.00 28.00 28.75 28.75 28.75 28.75 28.75
12.5 ซม. 10.20 32.84 32.84 32.84 32.84 32.84 32.84 35.10 35.10 35.75 35.75 35.75 35.75 35.75
15 ซม. 11.60 38.60 38.60 38.60 38.60 38.60 38.60 42.10 42.10 42.75 42.75 42.75 42.75 42.75
17.5 ซม. 13.40 44.79 44.79 44.79 49.32 49.32 50.25 50.25 50.25 50.25 50.25
20 ซม. 15.20 52.14 52.14 52.14 52.14 52.14 52.14 60.00 60.00 60.00 60.00 60.00 60.00 60.00
25 ซม. 19.00 64.42 64.42 64.42 64.42 64.42 71.00 71.00 71.00 71.00 71.00
ราคาสินค้า ราคาตลาด เพื่อใช้อ้างอิง
อิฐมวลเบา7.5ซม. เกรด เอ 17.98 18.28 18.75 20.00 19.00 20.00 17.25 16.75 16.50 16.50
อิฐมวลเบา 7.5 ซม. เกรดบี 16.50 16.50 16.00 12.50

ตารางการจัดส่งอิฐมวลเบา

คิวคอน เฉพาะ "เกรดเอ" จะมี แถม 2% ของจำนวนที่สั่ง ทุกเที่ยว

สินค้าเกรดบี จะไม่มีก้อนแถม

ประเภทรถ จำนวนก้อนต่อเที่ยว
อิฐมวลเบาคิวคอน qcon 7.5 ซม. ครึ่งก้อน 7.5 ซม. 10 ซม. 12.5 ซม. 15 ซม. 20 ซม.
นน.ต่อก้อน (กก.) 3.10 6.20 8.20 10.20 11.60 15.20
จำนวนก้อน/ 1พาเลท 400 (แถม 8) 200 (แถม 4) 153 ก้อน 122 ก้อน 102 ก้อน 81 ก้อน
ใส่สินค้าได้ 1พาเลท 400 (แถม 8) 200 (แถม 4) 153 ก้อน 122 ก้อน 102 ก้อน 81 ก้อน
ใส่สินค้าได้ 6 พาเลท 2,400 (แถม 48) 1,200 (แถม 24) 918 ก้อน 734 ก้อน 612 ก้อน 486 ก้อน
ใส่สินค้าได้10 พาเลท 4,000 (แถม 80) 2,000 (แถม 40) 1,530 ก้อน 1,224 ก้อน 1,020 ก้อน 810 ก้อน
ใส่สินค้าได้20 พาเลท 8,000 (แถม 160) 4,000 (แถม 80) 3,060 ก้อน 2,448 ก้อน 2,040 ก้อน 1,620 ก้อน

อุปกรณ์และขั้นตอนการก่อ ฉาบ อิฐมวลเบา คลิ๊กที่นี่