ทางเลือกของ อุปกรณ์ หลังคา

เพราะในปัจจุบัน มีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นเรื่องอุปกรณ์หลังคา ด้วยปัจจัยต้นทุนด้านการผลิตที่ถูกลง การแข่งขันที่สูงขึ้น จึงส่งผลให้ผู้บริโภคมีทางเลือกมากขึ้นในเรื่องของอุปกรณ์หลังคา ยกตัวอย่างได้แก่ แปเหล็กกัลวาไนซ์ แผ่นสะท้อนความร้อน รางน้ำตะเข้ ชุดอุปกรณ์ครอบระบบแห้ง Dry Tech System แผ่นปิดเชิงชาย ตะปูเกลียว
 

 
ทางเราได้จำแนกอุปกรณ์มุงหลังคา ทางเลือก เป็นประเภทดังต่อไปนี้
 

1. แปหลังคา ข้อแตกต่างระหว่างแปหลังคาทั่วไป กับแปหลังคา ตราช้าง มีดังต่อไปนี้ โดยแปหลังคาของ SCG จะมีความสูงของแป และฐานที่กว้างกว่าแปประเภทอื่นๆ ขนาดโดยมากที่ใช้คือ แป SCG 0.55มม. ความยาว 4ม. และ แป SCG 0.70มม. ความยาว 6ม. ในขณะที่แปทางเลือก มักมีความยาวแปอยู่ที่ 6ม. แม้จะขนาดความหนาของเหล็กเท่ากัน แต่เพราะปริมาณเหล็กที่ใช้ไม่เท่ากันนี้ จึงทำให้ แป เอสซีจี มีน้ำหนักต่อ 1ม. สูงกว่า แปทางเลือกทั่วไป
2. แผ่นปิดรอยต่อ คุณสมบัติของแผ่นปิดรอยต่อ คือเพื่อกันการรั่วซึมของน้ำในแต่ละจุดที่มีความเสี่ยงของการต่อตัวกระเบื้อง ยกตัวอย่างเช่น บริเวณครอบหลังคา บริเวณ ตะเข้ราง บริเวณ สันตะเข้ หรือส่วนที่ชนกับผนัง หรืออาคารเดิมเป็น เป็นต้น แผ่นปิดรอยต่อของเอสซีจี จะเสริมด้วยลวดเหล็ก จึงสามารถทำให้ดัดโค้งตามต้องการได้ ส่วนแผ่นปิดรอยต่อทางเลือก มักจะทำจากแผ่นยางมะตอย เพื่อกันการรั่วซึมของน้ำ ทั้งนี้ เมื่อเทียบแผ่นยางทั้งของเอสซีจี และแบรนด์ทางเลือกแล้วพบว่า การเกาะติด หรือส่วนที่มีกาวบางอยู่นั้น ทั้งสองประเภทไม่ได้มีความแตกต่างกันมากนัก กล่าวคือ ความเหนียวของทั้งสอง ไม่ได้แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด

3. แผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจี จะมีตัวแผ่นที่หนา และแข็งแรงกว่าแผ่นสะท้อนความร้อนความร้อนทางเลือก ทั้งนี้ ข้อแตกต่างที่รู้สึกได้ คือเมื่อม้วนแผ่นสะท้อนความร้อน เอสซีจีแล้ว ม้วนยากกว่าแผ่นสะท้อนความร้อนทางเลือก แต่เมื่อดูด้วยตาเปล่าแล้ว กลับไม่ได้แตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดเท่าไรนัก

4. ชุดติดตั้งครอบระบบแห้ง ชุดติดตั้งครอบระบบแห้งของเอสซีจี ถูกผลิตและออกแบบมาให้เข้ากับหลังคาแต่ละประเภท ไม่เหมือนกัน จึงมีความเฉพาะ และคุณสมบัติพิเศษ ควรค่าแก่การเลือกใช้[ตะกร้าสินค้า]
เลือกสินค้าต่อ
แผ่นสะท้อนความร้อน กู๊ด ฟอล์ย Good Foil 2หน้า 1.25x60ม.
แผ่นสะท้อนความร้อน กู๊ด ฟอล์ย Good Foil 2หน้า 1.25x60ม.
รหัส:GR00108
ราคา : 1,950.00 บาท


สั่งซื้อ
เลือกสินค้าต่อ